thủ tục nhập cư ở Hà Lan

Thảo luận trong 'Giấy tờ cư trú' bắt đầu bởi minhnhat19, Thg 3 10, 2017.

 1. minhnhat19

  minhnhat19 New Member

  TÌnh hình em học và làm việc ở Hà Lan cũng được 7 năm rồi nhưng cũng mải mê cắm mặt mũi vao học và làm, bây giờ em muốn có 1 vị trị như công dân của Hà Lan thì cho em hỏi thủ tục thế nào ạ. Thực sự thì 1 mình ở nơi phương xa, bạn bè về nước hết rồi mà ở lỳ ở đây : ) Mọi người hỏi em nhớ nhà không, Nhớ thì có nhớ chứ nhưng còn nhiều thứ để lo hơn. Trước hết em muốn được nhập cư rồi đón bố mẹ em sang nữa ak. Chứ VN với em có quá nhiều chuyện buồn rồi : ). Mong mọi người giúp đỡ
   
  smiley thích bài này.
 2. smiley

  smiley New Member

  Khi bạn sống hợp pháp ở HL trên 5 năm, cưói chồng/vợ HL trên 3 năm và đã thi đậu inburgering hoặc NT2) thì mình sẽ phải ra gemeente nơi mình sinh sống để hỏi ý kiến về việc xin quốc tịch HL.

  Bên phiá gemeente sẽ giải thích và xem xét sau đó khuyên mình nên nộp dạng optie hay là dạng naturalisatie

  Sau đó ra in form, điền form ở website IND sau đó ra IND để nộp đơn xin quốc tịch + các bằng cấp cần thiết. Số dt của IND là 0900-1234561 (10 cent/phut)
  Một dạng nữa là gemeente sẽ quyết định mình có được nhập tịch HL ko.
  điều kiện:
  - lớn hơn 18t, sinh ra ở HL, Curacao, Sint Marten. Là con của ngừời nhập cư à có ID hợp pháp trong suốt thời gian sinh sống ở HL(sồng ở HL từ đó tới nay
  - sinh ra ở HL, Curacao, Sint Marten, sống tối thiểu 3 năm liên tiếp và hợp pháp (có ID)


  -Sống hợp pháp ở HL liên tục tối thiểu 5 nặm TH cưới hoặc samenwonen thì chỉ cần 3 năm
  hoặc: đả từng có quốc tịch HL trước đây. Chú ý: Ko nhất thiết phải có ID 5 năm cho cùng 1 mục đích (ví dụ 4 năm là ID sinh viên, 1 năm là ID đi làm cũng được)
  Mong giúp được bạn
  -đang có ID ko thời hạn, hoặc ID ko phải diện temporary (ví dụ ID cho mục đích study, thăm nhân thân, hoặc chữa bệnh ở HL, etc.)

  -có bằng inbugering hoặc Nt2

  -Ko ở tù hay phạm tội trong 4 năm vừa qua

  -Sẵn sàng tham dự lễ nhận quốc tịch

  -Sẵn sàng từ bỏ quốc tịch hiện có(TH cưới thì được giử 2 quốc tịch, xem thêm đk giữ 2 Qt ở đây: viewtopic.php?f=30&t=543)

  Thời gian xét quốc tịch từ 3 tháng – 1 năm tùy theo diện optie (nhanh hơn) hay naturalisatie (từ 8 tháng đến 1 năm). Trong thời gian này bạn phải có ID còn hạn ít nhất 1 năm. Nếu tại thời điểm apply đang có ID đi làm (kennismigrant) thì phải có hợp đồng làm việc và bảng lương 3 tháng gần nhất

  năm 2014 thì phí là € 821
   
  minhnhat19 thích bài này.
 3. minhnhat19

  minhnhat19 New Member

  em cảm ơn ak. Không biết em muốn giữ cả quốc tic VN đc không ạ
   

Chia sẻ trang này